Đồng hồ điện tiên tiến là gì?

Entergy New Orleans đang triển khai một hệ thống đo lường và truyền thông kỹ thuật số mới được tiên tiến. Các đồng hồ đo mới được nâng cấp vì hệ thống ghi lại mức tiêu thụ mỗi 15 phút và có thể trao đổi thông tin với chúng tôi qua hai chiều, qua một mạng thông tin mới được an toàn.
Phần lớn các công ty cung cấp điện trên khắp Hoa Kỳ đã lắp đặt các đồng hồ tiên tiến. Đồng hồ điện tiên tiến sẽ đem lại lợi ích trong tương lai, bao gồm các công cụ trực tuyến mới giúp quý vị quản lý tốt hơn việc tiêu thụ năng lượng của mình và có thể tiết kiệm tiền cho các hóa đơn năng lượng, dịch vụ khách hàng được cải tiến nhờ việc sử dụng thông tin tốt hơn, phát hiện mất điện nhanh và chính xác hơn, giảm chi phí do loại bỏ việc đọc đồng hồ tận nơi, phát hiện trộm cắp điện nhanh hơn, kết nối và ngắt kết nối dịch vụ nhanh hơn.

Tại sao tôi nhận được một đồng hồ điện tiên tiến?

Entergy New Orleans cam kết nâng cấp liên tục các hệ thống và dịch vụ của mình, và việc giới thiệu đồng hồ điện tiên tiến là bước đầu tiên để hiện đại hóa và xây dựng một tương lai năng lượng thộn minh hơn cho quý vị, khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã nghiên cứu các chi phí và lợi ích của việc tính điện tiên tiến. Chúng tôi tin rằng hệ thống này sẽ giảm một số chi phí của việc đọc và vận hành đồng hồ điện hiện tại của chúng tôi, những lợi ích sẽ được cung cấp để bù đắp một số chi phí của khoản đầu tư này. Hệ thống này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp cho quý vị các sản phẩm và dịch vụ tùy chọn mới nhờ đó quý vị có thể giảm hóa đơn hàng tháng và quản lý việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Nếu tôi là khách hàng dùng khí đốt (ga) thì sao?

Đối với khách hàng sử dụng ga của Entergy New Orleans, chúng tôi sẽ thêm một thiết bị gắn kết thông minh vào đồng hồ hiện có, để có thể kết nối hai chiều. Đồng hồ đo ga cũ không tương thích với các thiết bị gắn kết thông minh đã bắt đầu được thay thế bằng đồng hồ hiện đại và tương thích hơn. Chức năng sẽ tương tự như đồng hồ điện tiên tiến, với việc hiển thị mức tiêu thụ khí đốt theo mỗi giờ và được cập nhật nhiều lần mỗi ngày.

Có phải tốn chi phí cho đồng hồ điện không?

Phải tốn một khoản chi phí thấp để bù đắp những khoản chúng tôi đã chi trong việc chuẩn bị nâng cấp hệ thống sở hạ tầng đo lường tiên tiến, bao gồm cả hệ thống truyền thông. Những khoản tiết kiệm trong chi phí hoạt động của chúng tôi sẽ được sử dụng để bù đắp một số chi phí của hệ thống mới. Theo thời gian, chúng tôi tin rằng những lợi ích tiềm năng sẽ vượt xa chi phí tổng thể của việc triển khai đồng hồ điện. Chúng tôi sẽ cung cấp các chương trình và dịch vụ mới giúp quý vị nắm kiểm soát nhiều hơn để quản lý tốt hơn và giảm mức tiêu thụ điện hàng tháng.

Entergy có kế hoạch thay thế tất cả các đồng hồ điện hiện có của công ty bằng công nghệ mới này không?

Có. Việc chuyển đổi sang đồng hồ điện tiên tiến là một nỗ lực trong nhiều năm, nhưng đó là nền tảng của hiện đại hóa lưới điện. Tất cả các gia đình và doanh nghiệp trong phạm vi phục vụ của Entergy sẽ được hưởng lợi từ các đồng hồ điện tiên tiến.

Tôi có phải nhận một đồng hồ điện tiên tiến mới?

Sự lựa chọn là 100% tùy thuộc vào khách hàng. Nếu khách hàng không muốn một đồng hồ tiên tiến, bạn sẽ có cơ hội "từ chối" không nhận nâng cấp đồng hồ của mình. Khách hàng chọn từ chối sẽ phải trả chi phí một lần tùy theo vào thời điểm nhận được yêu cầu từ chối, theo sự quyết định của Hội đồng thành phố New Orleans. Nếu quý vị chọn từ chối trước khi lắp đặt đồng hồ tiên tiến, quý vị sẽ phải chịu một khoản phí một lần là $131.94. Nếu quý vị chọn từ chối sau khi lắp đặt đồng hồ tiên tiến, quý vị sẽ phải chịu một khoản phí một lần là $146.96. Tất cả những khách hàng từ chối cũng sẽ phải chịu một khoản phí thêm hàng tháng được hội đồng chấp thuận là $12.42 mỗi tháng, nhằm trả các chi phí liên quan đến vận hành và bảo trì hệ thống và các quy trình phải trả nhân viên đi đọc đồng hồ điện mỗi tháng, để phục vụ khách hang đã từ chối. Vì các đồng hồ cũ không nắm bắt và truyền thông tin sử dụng khoảng thời gian, khách hàng từ chối sẽ không có quyền truy cập vào dự liệu sử dụng năng lượng chi tiết của họ hoặc đủ điều kiện tham gia vào một số chương trình trong tương lai có thể hữu ích trong việc quản lý hóa đơn điện.
Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các đồng hồ điện tiên tiến sẽ mang lại lợi ích to lớn cho quý vị; tuy nhiên, nếu quý vị không chắc chắn về đồng hồ điện, hoặc có thắc mắc thêm, chúng tôi sẽ vui lòng trả lời các thắc mắc. Xin gọi cho chúng tôi ở số 1-800-ENTERGY.

Khi nào tôi sẽ nhận được đồng hồ điện tiên tiến của tôi?

Việc lắp đặt đồng hồ sẽ bắt đầu vào năm 2019 với dự kiến hoàn thành tại New Orleans vào cuối năm 2020. Tất cả khách hàng sẽ được thông báo trước khi nhận đồng hồ điện qua nhiều phương thức liên lạc và cũng sẽ nhận được thông báo nhắc nhở.

Tôi có thể mong đợi gì trong quá trình đặt đồng hồ?

Trước khi đồng hồ mới được lắp đặt, quý vị sẽ nhận được thông báo từ Entergy New Orleans cho biết khi nào việc nâng cấp sẽ diễn ra. Quá trình lắp đặt thực tế sẽ mất khoảng 15 phút, nhưng có thể dẫn đến mất điện trong giây lát. Trước khi bắt đầu, kỹ thuật viên lắp đặt sẽ gõ cửa nhà quý vị để quý vị có thể chuẩn bị cho bị mất điện trong khoảng thời gian ngắn nào.
Nếu quý vị có bất cứ điều lo ngại nào về việc nâng cấp hoặc mất điện, vui lòng cho kỹ thuật viên biết khi họ đến. Nếu không có ai ở nhà, kỹ thuật viên sẽ chỉ nâng cấp đồng hồ. Nếu kỹ thuật viên không thể vào để thay đồng hồ, họ sẽ để lai một móc treo ở cửa có thêm nhiều thông tin để hẹn cho ngày khác. Entergy đang làm việc với các nhà thầu để lắp đặt các đồng hồ điện tiên tiến. Các nhà thầu sẽ có một thẻ làm việc, đồng phục và xe có dán hiệu của Entergy.

Những đồng hồ điện này an toàn như thế nào?

Phần lớn các gia đình và doanh nghiệp ở Hoa Kỳ hiện đang có đồng hồ điện tiên tiến. Đồng hồ hoạt động bằng cách dùng tần số vô tuyến tương tự như nhiều thiết bị phổ biến như điện thoại di động và thiết bị xung quanh nhà, nhưng ở mức thấp hơn đáng kể. Nhiều thiết bị điện tử, bao gồm TV, lò vi sóng và thiết bị trông chừng trẻ em, cũng dùng công nghệ tần số vô tuyến.
Công nghệ này đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem là an toàn.

Thông tin cá nhân của tôi có được bảo mật không?

Đồng hồ điện tiên tiến của quý vị sẽ chỉ cho phép truy cập vào dữ liệu tiêu thụ và sẽ không cung cấp quyền truy cập vào bất cứ thông tin nào trong nhà hoặc trên các thiết bị của khách hàng. Bảo mật dữ liệu đã và sẽ luôn có tầm quan trọng tối đa đối với Entergy. Quyền riêng tư và dự liệu của khách hàng sẽ được chúng tôi tiếp tục bảo mật ở mức cao nhất. Vui lòng tìm hiểu thêm về chính sách quyền riêng tư của công ty tại đây https://www.entergy.com/privacy-policy/ .

Đồng hồ điện tiên tiến có chính xác hơn?

Tất cả các đồng hồ điện được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi suôn sẻ và chính xác. Việc nâng cấp lên các đồng hồ điện tiên tiến này mang đến thiết bị mới để đọc chính xác mức tiêu thụ năng lượng và giúp cải tiến việc phát hiện mất điện cũng như khôi phục điện nhanh hơn.

Sẽ vẫn cần một người đến đọc đồng hồ điện của nhà tôi không?

Sau khi đồng hồ điện tiên tiến của quý vị được lắp đặt, hầu như sẽ không cần người đến đọc đồng hồ điện của nhà quý vị. Thay vào đó, đây sẽ là một quy trình tự động, chúng tôi sẽ lập hóa đơn theo mức tiêu thụ năng lượng được báo cáo của quý vị. Thỉnh thoảng quý vị có thể được một nhân viên đến nhà để kiểm tra hoặc bảo trì dụng cụ.

Việc đồng hồ điện tiên tiến được lắp đặt sẽ có tác động nào đến nhân viên không?

Khi chúng tôi bắt đầu triển khai các đồng hồ điện tiên tiến, công ty sẽ thích nghi với các quy trình và cách thức kinh doanh mới. Khi kết thúc việc triển khai đồng hồ, phần lớn các chức năng đọc và đo của đồng hồ sẽ được tự động hóa. Tuy nhiên, thời gian kéo dài cho dự án tạo cơ hội để nhân viên ứng tuyển vào các vị trí khác trong Entergy, bao gồm một số vị trí mới được tạo ra từ việc triển khai đồng hồ điện tiên tiến.

Đồng hồ điện tiên tiến có sẽ được sử dụng để tắt điện từ xa?

Đồng hồ điện tiên tiến sẽ cho phép Entergy bật và tắt dịch vụ tại cơ sở của các khách hang từ xa, việc dọn ra và vào các hộ gia đình dễ dàng và thuận tiện hơn. Chức năng này cũng có thể được dùng để xử lý các tài khoản có các vấn đề thanh toán chưa giải quyết, tuân theo các quy định bảo vệ người tiêu dùng hiện đang áp dụng cho dịch vụ dân cư.

Entergy sẽ kiểm soát nhiều hơn về cách và thời điểm khách hàng tiêu thụ năng lượng của họ?

Không. Các đồng hồ điện tiên tiến hoạt động giống như đồng hồ điện hiện tại. Chúng đọc năng lượng tiêu thụ, nhưng không thể can thiệp vào cách quý vị dùng năng lượng trong nhà. Đồng hồ điện tiên tiến được thiết kế để cung cấp cho quý vị thông tin tiêu thụ kịp thời hơn để quý vị có thể có các điều chỉnh cần thiết để giảm mức tiêu thụ.

Đồng hồ điện tiên tiến sẽ giúp ích như thế nào khi có một cơn bão lớn?

Bằng cách liên lạc với các đồng hồ điện tiên tiến từ xa, Entergy có thể xác định xem nên bật hay tắt nguồn điện mà không cần gửi xe đến điạ điểm. Mức độ chính xác này cho phép chúng tôi phản ứng với việc mất điện hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong cơn bão, dữ liệu từ các đồng hồ điện tiên tiến sẽ giúp chúng tôi hình dung, phân tích và quản lý hiệu quả việc sửa chữa, giảm thời gian mất điện khi xác minh nhanh chóng và chính xác việc khôi phục cấp điện.